Mực trứng

240,000350,000 /1kg

Mực trứng câu được cấp đông ngay trên tàu, Do vậy mực còn tươi, cơm dày và săn chắc, dai từng thớ thịt và ăn ngon ngọt.

Được đánh bắt tại đảo Bạch Long Vĩ, Tất cả đều là mực câu cấp đông khô chưa qua đá, nguyên nháy

Tỷ lệ Mực ôm trứng khoảng từ 60 – 70%. Tức là khoảng 10 con mực thì có khoảng 6 – 7 con có trứng

Mực được phân loại từ to đến nhỏ với mức giá khác nhau. Hãy chọn loại bên dưới để biết mức giá cụ thể.
Phân loại kích cỡ:

  • loại 1: 2 – 4 con/kg
  • loại 2: 5 – 7 con/kg
  • loại 3: 8 – 10 con/kg
  • loại 4: 10 – 14 con/kg
  • loại 5: 15 – 20 con/kg
Xóa
Giá
Mã: muc-mt Danh mục: Từ khóa: ,
 

Mô tả

MỰC TRỨNG CÂU

Mực trứng câu vừa ngon vừa nhiều vitamin và khoáng chất, mực có thể chế biến các món như: mực chiên giòn, hấp gừng, làm gỏi, nấu cháo mực, chiên nước mắm,…

Thịt mực săn dai, ngọt tự nhiên, đậm đà vị biển, không chất bảo quản.

Dinh dưỡng từ Mực trứng mang lại là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2… rất tốt cho người già, thanh niên và trẻ nhỏ.

Bảo Quản:

Mực trứng câu mua về chỉ cần rửa sạch bên ngoài, lấy túi hoặc để nguyên và sau đó chế biến (Lưu ý: khách không lột da mực và bỏ phần trứng màu trắng bên trong con mực). Nếu sử dụng không hết bạn cho vào túi kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Thời gian bảo quản của mực trứng lên đến 6 tháng nếu bảo quản đúng cách. Tuy nhiên bạn nên ăn càng nhanh càng tốt để mực được ngon nhất.

Món ngon làm từ mực trứng

Mực trứng hấp

Hỏi món mực nấu gì nhanh nhất, em xin trả lời hấp nhanh mà ngon.
Mực trứng hấp hình đại diện công thức

Nguyên Liệu

    1. 9 (10 con) mực trứng 
  • Xả
  • Muối

Các bước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mực đem rửa sạch

Bước 2: Chế biến

Xả bóc vỏ ngoài rồi đem đập dập cho ướp với mực và một chút muối, cho bia ngập con mực và bật bếp

Bước 3: hấp mực

Khi nước sôi đợi tầm 10 phút là hoàn thành

Mực trứng hấp hành gừng

Nghe đã thấy chảy nước miếng rồi. Nào chúng ta bắt đầu nhé
Mực trứng hấp hành gừng hình đại diện công thức

Nguyên liệu

  • 1kg mực trứng
  • 300g hành lá
  • 1 củ gừng
  • 1 bát nước dừa
  • 1 muỗng klor
  • 1/2 thìa đường

Các bước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mực trứng bỏ bình mực, răng, mắt rửa sạch để ráo nước

Bước 2: Chế biến

Hành lá xắt khúc khúc. Gừng cạo bỏ vỏ xắt lát mỏng mỏng. Có thể thái chỉ 1 ít cho vào nước mắm chấm… Để hành gừng ở dưới rồi để mực lên trên… Rưới nước dừa vào hấp lên tầm 5-10 phút tùy bạn muốn ăn chín thật chín hay vừa chín tới

Bước 3: Trình bày

Lấy mực ra đĩa, và bắt đầu uống bia nào.

Mực trứng chiên mắm

Món ưa thích của mình đây rồi, cuối tuần làm thùng bia chờ thôi.

Mực Trứng Chiên Mắm hình đại diện công thức

Nguyên Liệu

  • 300 g mực trứng
  • 1/2 trái ớt sừng
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng mắm
  • 1/2 muỗng đường
  • 4 cây hành lá, hành ngò
  • 2 muỗng bột mì
  • 4 muỗng dầu ăn

Các bước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu: hành lá cắt khúc, ớt cắt lát, hành tây cắt múi cau. Mắm đường quậy cho tan đều!

Bước 2:

Mực trứng rửa sạch để ráo ướp xíu xiu muối hoặc mắm.

Bước 3:

Tẩm bột khô để khi chiên không bị nổ văng dầu.

Bước 4:

Chiên vàng

Bước 5:

Đổ bớt dầu ăn bỏ để lại tầm 1 muỗng là được, cho chén mắm đường rưới lên sốc đều, tiếp cho hành tây, ớt vào xào đều vừa chín thì cho hành lá vào

Bước 6:

Cho ra dĩa trang trí vài lá ngò lên cho đẹp rồi chẹp chẹp nhé!

Mực trứng hấp lá chanh

Đang vội mình làm món gì nhanh, ngon mà tiện nhỉ, thôi thì mực hấp lá chanh nhé.
Mực hấp lá chanh hình đại diện công thức

Nguyên liệu

  • 300 g mực trứng hoặc mực ống
  • 1 cọng sả, lá chanh, gừng
  • 1 ít ớt sa tế, gia vị

Các bước

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực làm sạch, để nguyên con hay cắt đôi sẳn. Trữ ngăn đông. Khi nào ăn cho vào vi sóng rã đông 2 phút cho mực rời nhau ra. Tranh thủ lúc rã đông mực, ta đập dập 1 cọng sả, cắt vài lát gừng, cho vài lá chanh cũng được lấy ra từ ngăn đông.

Bươc 2: Thực hiện

Ướp mực với ớt sa tế, 1mcf hạt nêm, tiêu, xíu nước mắm, cho sả, lá chanh, gừng vào trộn đều. Cho lại lò vi sóng quay thêm 5 phút là mực chính. Còn không có lò vi sóng. Có thể hấp cách thuỷ. Mùi lá chanh rất thơm nồng

Bước 3: Trình bày và đánh chén thôi.

Ngoài ra còn nhiều loại MỰC xem TẠI ĐÂY, mời các bạn tham khảo

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1 kg
Kích thước 50 × 20 × 10 cm
Loại

7, 1, 2, 3, 4, 5, 6

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.