Mực lá

260,000320,000 /1kg

Mực lá câu tay, mực còn tươi sống cấp đông nhanh

Trọng lượng khoảng 250gr đến 1kg/con

Mực lá có thân ngắn, hơi bè, giống chiếc lá. Mực có lớp thịt dày, mềm, màu đỏ cánh gián, là loại mực ngon nhất trong họ nhà mực. Mực lá câu có vị ngọt thơm, giòn mà lại mềm, càng nhai càng ngọt, dễ dàng chế biến thành nhiều món.

Mực lá được dân địa phương Bạch Long Vĩ câu trong ngày, được đóng gói và cấp đông ngay. Sau đó được vận chuyển về Hà Nội và các nơi tiêu thụ. Nên đảm bảo tươi ngon

Có rất nhiều món ngon được chế biến từ mực lá như: Nướng, hấp gừng, lẩu, chiên xù,..

Xóa
Giá
Mã: muc-mlts-1 Danh mục: Từ khóa:
 

Mô tả

Mực lá làm món gì ngon và lưu ý

Lưu ý: 

Mực là thực phẩm nhanh chín, khoảng 5-10 phút là mực chín. Do vậy khi bạn chế biến cần lưu ý không nên nấu quá lâu sẽ làm mất độ ngọt tự nhiên và mực dai không ngon.

Các món ngon với mực lá

Mực Hấp Hành Cần
Mực Hấp Hành Cần hình đại diện công thức

Nguyên Liệu

  • 1/2 kg mực lá tươi
  • 1 củ hành tây
  • 3 cây cần
  • 1 ít gừng cắt sợi

Các bước

  1. Mực lá tươi làm sạch sẽ cắt khoanh. Gừng cắt sợi, hành tây cắt múi cau, cần cắt khúc
    Mực Hấp Hành Cần bước làm 1 hình
  2. Cho mực và gừng vào nồi để hấp
  3. Mực chín tới thì cho hành tây vào
  4. Đậy nắp lại 2 phút thì cho rau cần vào
  5. Nhớ làm bát mắm gừng!
Vậy là có món ngon đãi bạn rồi!

Mực hấp

Nguyên liệu

  • 2-3 con (~400g) mực lá hoặc mực ống lớn
  • 1 củ gừng
  • 1 nhánh hành lá
  • Ớt tỏi

Các bước

  1. Mực hấp phải là mực lớn thì thịt mới dày và ngọt. Mực làm sạch lột bỏ da cho đẹp, hoặc để da cũng được, khứa nhẹ trên thân mực. Lấy rượu trắng rửa mực để khi hấp ko bị tanh
    Mực hấp bước làm 1 hình
  2. Cho mực vào đĩa hoặc tô, ướp 1/3 muỗng cafe muối. Gừng thái sợi, hành lá cắt khúc, 1 trái ớt thái sợi rắc lên trên. Nếu chưa ăn ngay thì cho vào tủ lạnh, khi gần ăn mới đem hấp.
    Mực hấp bước làm 2 hình
  3. Bọc đĩa/tô mực lại để khi hấp nước trên nắp nồi ko rơi vào mực. Cho nước vào ngập 2/3 tô, nếu dùng đĩa thì phải để trên xửng hấp. Để lửa lớn cho nước sôi rồi giảm lửa vừa để nước sôi hơi mạnh, hơi nước nhiều thì mực mới mau chín. Trong khi hấp ko mở nắp. Sau 10′ thì kiểm tra xem mực chín chưa. Hấp mực trong 10-15′ cho mực vừa chín tới, ko hấp lâu quá mực sẽ bị dai.
    Mực hấp bước làm 3 hình
  4. Trong khi đó làm mắm gừng: Pha 1 muỗng canh nước mắm với 2 muỗng canh nước sôi. 2-3 tép tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng cỡ đốt ngón tay cái, 1 trái ớt, 1 muỗng canh đường. Cho tất cả vào cối giã thật nhuyễn rồi múc vào chén nước mắm. Mắm gừng có vị mặn ngọt, sánh chứ ko có vị chua nên ko cần dùng chanh.
    Mực hấp bước làm 4 hình
  5. Kiểm tra mực, dùng kéo cắt thử 1 góc xem chín chưa. Mực chín rồi thì gắp ra.
    Mực hấp bước làm 5 hình
  6. Cắt mực thành từng khoanh hơi dày. Sắp ra đĩa rồi cho hành lá, gừng, ớt lên trên. Dọn kèm mắm gừng và rau thơm, dưa leo. Thưởng thức
    Mực hấp bước làm 6 hình

Mực Nướng Muối Ớt Xanh

Nguyên Liệu

  • 1kg mực lá
  • Muối ớt xanh
  • Rau sống, dưa leo, cà chua

Các bước

  1. Mực lá rửa sạch,cắt khoanh
    Mực Nướng Muối Ớt Xanh bước làm 1 hình
  2. Dã muối ớt xanh: 1 ít muối và bột ngọt, ớt xanh(tuỳ khẩu vị ăn cay nha). Cho vào mực ướp để 5 phút là nướng được.
    Mực Nướng Muối Ớt Xanh bước làm 2 hình
  3. Nhóm lửa than, nướng thôi! Ahihi… ăn kèm dưa leo, rau sống chấm muối hải sản(muối ớt chanh)
    Mực Nướng Muối Ớt Xanh bước làm 3 hình

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mực lá”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *