Cua gạch

580,000 /1kg

Cua gạch là cua có yếm vuông (yếm lớn). Vạch đường cong màu cam chỗ chữ X (đít cua).

Gạch đỏ đầy tràn, chắc và nhiều gạch.

Cam kết hàng không ngon trả lại em nó về biển. Tiền vẫn là của bạn.

Hàng tươi sống, không bán dây buộc.

Kích cỡ:

  • 2 – 3  con/kg

Xuất xứ:

  • Quảng Ninh
Giá
Mã: cua-cuagach Danh mục: Từ khóa: ,
 

Mô tả

Phân biệt cua đực (cua Y, cua thịt), cua cái (cua gạch, cua yếm vuông)

+ Cua thịt là cua có yếm nhỏ, hình tam giác.

+ Cua gạch là cua có yếm lớn, hình vuông như hình. Vạch đường cong màu cam chỗ chữ X (đít cua), nếu thấy gạch đỏ bên trong là cua gạch son. Nếu thấy gạch đỏ đầy tràn là cua ngon, chắc, nhiều gạch.

Tùy theo yêu cầu chế biến từng món ăn khác nhau mà lựa chọn cho phù hợp. Nhìn chung, cua gạch và cua thịt đều ngon. Cua gạch thì vừa có thịt, vừa có gạch son béo bùi.

Cách lựa cua ngon, chắc:

  1. Xem càng: xem màu lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Và bạn cần nhìn kỹ hơn: cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập. Ngược lại, cua cũ sẽ ốm do bị rọng lâu ngày, lớp da này nhăn nheo.
  2. Bóp yếm: Cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm (phập phều) thì cua ít thịt (ốp).
  3. Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mu: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe (thịt ngon). Ngược lại, cua đã yếu – sắp chết. Bởi trước khi chết khoảng 2 giờ, thịt cua bủn dần – nhiều nước.

Không nên chọn cua nhìn càng và mai trông hơi xanh, ấn tay và yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, ít thịt, không ngon. Nếu mua cua xong phải mang đi đường xa hoặc bảo quản lâu ngày khi thời tiết nắng nóng thì bạn phải chọn con thật tươi, nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động nhịp nhàng linh hoạt, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên – loại cua này còn khỏe, dễ bảo quản hơn.

Cách hấp cua biển đơn giản mà ngon.

cua gạch hấp bia

Cách hấp cua biển với bia là món ăn tuy đơn giản nhưng thơm ngon nên được rất nhiều gia đình yêu thích.

Nguyên liệu cho món hấp:

  • 2 con cua biển (bạn có thể thay đổi số lượng tùy vào khẩu phần ăn nhé)
  •  ½ lon bia (gia giảm tùy vào số lượng cua)
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 nhánh gừng
  • 2 cây sả ( tùy thích)
  • 1 quả ớt ( tùy thích)
  • Hành lá

Sơ chế rau thơm

  • Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau nhỏ nhỏ.
  • Gừng bỏ vỏ, thái con chì.
  • Sả đập dập, ớt bỏ hạt cắt nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc

Sơ chế cua

Có 2 cách giết cua

  • Cho cua vào hộp hoặc túi sạch đặt vào ngăn đá trong khoảng 15 phút. Việc này làm cua bị tê liệt giúp bạn không bị cua kẹp tay và cua không bị rụng chân sau khi hấp.
  • Ngoài cách bỏ cua vào ngăn đá thì bạn cũng có thể lật con cua lên, dùng dao gậy phần yếm cua lên, dưới yếm đó là phần ức cua, có một cái lỗ bé bé. Dùng mũi nhọn của kéo, hoặc bất kì vật gì sắc nhọn đâm vào, đó chính là đâm vào tim của cua. Nó sẽ co càng, chân, giãy giụa một lúc rồi  tê liệt, lịm hẳn.

    tim cua

Cách rửa cua biển: Công đoạn làm sạch cua rất quan trọng, bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải chà sạch càng và thân cua.

Cách hấp cua biển bằng bia

  • Xếp cua vào 1 cái đĩa sâu lòng, rắc hành tây, gừng, sả, hành, ớt, tiêu và hạt nêm vào.
  • Tiếp theo là đổ bia lên mình cua. Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức trung bình. Cho cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia đến khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam đẹp tuyệt rồi là cua đã chín (trong khoảng 10 phút hoặc 15 phút) – Tùy cua to hay nhỏ. Nhớ cua phải chín nhé, ăn tái dễ bị đau bụng lắm.

Mua của biển ở đâu Hà Nội

Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều điểm bán cua biển, xuất sứ ở khắp vùng miền trên cả nước. Đến Royalseafood chúng tôi cam kết chất lượng,.

Cua có nhiều chỗ bán rất rẻ, tại sao lại rẻ? Có thể là cua lực sĩ cõng dây, hoặc cua kém chất lượng óp. Hãy là người tiêu dùng thông minh, bạn chưa rõ cua ngon, vui lòng xem lại cách chọn cua ở bên trên.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng1 kg
Kích thước50 × 20 × 10 cm
Loại

1, 2, 3

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.