Cá thu 1 nắng

280,000380,000

Cá thu câu tươi được cắt thành khoanh, phơi trực tiếp một nắng nên cá có độ ráo dẻo nhưng vẫn giữ được độ ngon và mùi thơm tự nhiên.

Xuất xứ: Cá thu 1 nắng được câu tại Bạch Long Vĩ

Quy cách: cá cá thu một nắng, bịch 500gr và 1kg.

Bảo quản: ép chân không, bảo tủ đông.

Phân loại:

  • Cá thu 1 nắng – câu
  • Cá thu 1 nắng – bắt bằng chài
  • Cá thu 1 nắng – bắt bằng chã

Quý khách chọn loại bên dưới để biết chi tiết giá.

Xóa
Mã: ca-thu1n Danh mục: Từ khóa:
 

Mô tả

CÁCH LÀM CÁ THU MỘT NẮNG

Cá thu là loại cá nhiều thịt giàu đạm, có thể chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng.

Lựa cá thu ngon thật tươi từ 3-6 kg, sau khi làm sạch cắt bỏ đầu đuôi, phần thân đem cắt khúc khoản 1-1.5 cm, khoản 2 đốt tay là được. Ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút cho thịt cá săn chắn có vị đậm đà giúp bảo quản tốt sản phẩm. Sau đó vớt ra để ráo nước, xếp lên vỉ tre hoặc vỉ lưới phơi với nắng gắt (khoản 5h). Lưu ý khoản 2h bạn nhớ trở mặt cá lại, Khi màu hồng đỏ của cá tươi chuyển qua màu hơi xám, bề mặt da cá chuyển qua lớp phấn trắng là đạt chất lượng mong muốn. Sau khi phơi xong bạn có thể gói giấy báo bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, còn công ty sẽ hút chân không đóng gói bảo quản trong kho đông lạnh.

 

Món ngon với cá thu 1 nắng

1, Cá thu 1 nắng chiên – sốt cà chua.

cá thu một nắng

Nguyên liệu:

  • 1 lát cá thu 1 nắng lớn
  • 1 thìa canh bột năng
  •  Dầu ăn

Cách làm:

B1. Rã đông tự nhiên hoặc để trong lò vi sóng

B2. Lăn lát cá qua bột năng (ít bột năng) để khi chiên không bị bắn dầu

B3. Đun dầu nóng, cho lát cá thu  vào đun khoản 3 phút trở mặt khi thấy cá vàng điều là được.

Nếu bạn muốn ăn cá thu 1 nắng chiên sốt cà, thì bạn làm ít nước sốt cà chua cho vào là đã có ngay cá thu chiên sốt cà. Có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt hoặc nước tương tùy thích.

2, Cá thu 1 nắng kho thơm

Nguyên liệu:

  • 1kg cá thu 1 nắng (thường khoản 3 lát phần bụng)
  • 1 trái thơm
  • Hành tỏi, ớt tươi, muỗi, gia vị đầy đủ
  • Nước hầm xương

Cách làm:

  • Cá thu 1 nắng để rã đông tự nhiên, cho vào chảo dầu chiên vàng 2 mặt (nếu sợ dầu bắn bạn có thể dùng khăn giấy chậm vào mặt cá thu ).
  • Vì sử dụng nguyên liệu là cá thu 1 nắng nên gia vị đã có sẵn, sau khi chiên vàng bạn chỉ cần vớt ra.
  • Trái thơm gọt vỏ bỏ mắt, thái lát vừa ăn.
  • Ta xếp 1 lớp thơm dưới đáy nồi, tiếp đó đổ nước xương hầm sâm sấp mặt cá, cho 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối, ít nước mắm cho thêm đậm đà, hành khô, tỏi băm nhuyễn, nhẹ tay trộn đều, đun lửa liu riu cho tới khi nước sánh là được.
  • Cho cá thu 1 nắng kho thơm ra dĩa, rắc hành lá, hạt tiêu.
  • Cá thu 1 nắng kho thơm đặc biệt rất hao cơm.

 

Cá Thu 1 nắng chiên sốt nước mắm tỏi ớt

Cá thu chế biến được nhiều món ngon, thịt cá ngọt, với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên rất lạ miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 1 lát cá thu lớn
  • 1 thìa canh bột năng
  • Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột
  • Dầu ăn, dưa leo ăn kèm

Cách làm:

– Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá  nửa thìa nhỏ muối.
– Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

– Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
– Tỏi, ớt giã nhuyễn,
pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.

– Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.
– Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.

Chú ý :

Cá thu rửa sạch, để ráo nước.
Lăn cá thu qua bột năng.
Chiên vàng đều cá.
Đổ nước mắm tỏi vào chảo, đun nóng.
Cho cá vào sốt tới khi ngấm gia vị. 

Cá thu 1 nắng nướng lá chuối

Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã nhưng hấp dẫn .

Nguyên liệu

  • 300g cá thu
  • 4 lá chanh
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa súp riềng băm
  • 1/2 thìa súp nghệ băm
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • Lá chuối để gói

Cách làm

Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn, để thêm 5 phút nữa.
Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
– Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.
Mách nhỏ: Ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên cho cá lại vào lò nướng khoảng 2 phút để cá vàng mặt.

 

Cá thu 1 nắng rim thịt ba chỉ

Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo mới… 

Nguyên liệu: 

  • Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g
  • Thịt ba chỉ: 150-200g
  • Hành khô
  • Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.


Cách làm:

Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm
Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).
Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.
Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn. 

Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.
Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.
Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập. 

Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.
Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng. 

 

Cá thu 1 nắng sốt cà chua

Nguyên liệu

  • Cá thu
  • Cà chua
  • Tỏi, Ớt
  • Hành, thì là
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

Cách làm

– Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
– Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng
– Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

Thực hiện

+ Bước 1:
– Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt
– Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa
+ Bước 2:
– Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm
– Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị
– Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều
– Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.
– Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị– Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

 

Cá thu 1 nắng rim nước dừa

Nước dừa làm dịu đi những ngày nóng bức, thứ nước giải khát ngọt lịm ưa thích của nhiều người trở thành một nguyên liệu giúp món ăn ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • 600g cá thu
  • 200g hành tây
  • 1 trái dừa xiêm
  • 1 trái ớt sừng
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • Một ít hành ngò
  • Dầu ăn
  • Cá thu rửa sạch, để ráo, ướp cá với hạt nêm, để thấm 10 phút
  • Hành tây bóc vỏ, xát khoanh tròn, tách rời từng lớp. Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi. Dừa xiêm chặt vỏ lấy nước. 

Cách làm

– Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, vớt ra. – Bắc một chảo khác, cho vào 1 thìa súp dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho cá và nước dừa vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là được. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.

– Khi ăn nếu nhạt có thể chấm kèm nước tương. 

Ngoài ra chúng tôi còn nhiều loại , quý khách có thể tham khảo thêm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá thu 1 nắng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *