Cá Nục 1 nắng lột da

115,000125,000 /kg

Thịt của cá nục rất thơm, dai, béo và ngon, đặc biệt là khá ít xương nên phù hợp với mọi lứa tuổi. Không những thế, cá nục 1 nắng còn được biết tới là 1 thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Cá nục sau khi được xử lí 1 nắng, thịt cá sẽ săn lại, chắc hơn và mang 1 mùi thơm rất đặc trưng.Cá được dùng để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon như: Nướng, chiên, kho, nấu canh, sốt mã vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon của cá nục.

Cá  nục 1 nắng lột da đã được tách khỏi lớp da cứng, nên bạn có thể tiện lợi hơn khi chế biến mà không cần lo lắng về lớp da cứng của cá nục nữa.

Cá nục 1 nắng Bạch Long Vĩ được chế biến ngay sau khi thuyền đánh cá cập bến nên cực kỳ tươi ngon. Cá nục một nắng được lột da và phơi một nắng không quá khô nên vẫn giữ được mùi vị riêng của cá. Nắng và gió ở đây tạo nên hương vị đặc trưng. Nên cá nục 1 nắng cũng ngon hơn những vùng khác.

Xóa
Giá
Mã: ca-canuc-1n-01 Danh mục: Từ khóa:
 

Mô tả

Một số món ngon với cá nục 1 nắng lột da

Cá nục kho

Nguyên liệu

  • 500 gr cá nục 1 nắng lột da
  • 150 gr ba rọi ngon
  • 150 gr mỡ heo
  • 6 củ hành tím thái mỏng
  • 6 quả ớt
  • 2 quả cà chua đỏ
  • 1 chén cơm nước sôi
  • 1 muỗng cơm hạt nêm + 1 muỗng cơm đường + 1 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng cơm nước mắm
  • 1 ít dầu ăn + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cơm nước màu
  • Hành ngò thái khúc!

Các bước

  1. Cá đã sơ chế sạch sẽ, bỏ ruột, về nhà chỉ rửa sạch, rồi cho muối xát toàn bộ trong ra ngoài nhằm giúp cá bớt tanh. Sau đó rửa sạch lại cá. Tùy từng cá to hay nhỏ mà cắt đồi hay để nguyên để ráo nước.
  2. Pha hỗn hợp hạt nêm + muối + đường + nước màu + nước sôi, khuấy tan!
  3. Cho mỡ heo vào chảo, đun nhỏ lửa khi thấy phần mỡ teo lại thơm vàng, vớt ra để riêng phần tóp mỡ và mỡ
  4. Giữ lại ít mỡ trong chảo phi thơm 1/2 hành tím! Đổ chén nước hỗn hợp vào, đun sôi mạnh, tắt bếp! Xếp cá vào! Dùng đũa lật cho cá thâm đều gia vị! Ướp 30′ đến 1h! Làm kiểu này, cá sẽ mau thấm gia vị, mà lại thơm ngon hơn nhiều!
  5. Sau 1h, đem nguyên chảo lên bếp cho cà chua + 1/2 chỗ hành tím còn lại + thịt ba rọi thái mỏng + 1/2 tóp mỡ vào, kho lửa to, không đậy nắp, cho cá thật thơm, nước sôi mạnh khoảng 5′, thì giảm lửa, đun lửa nhỏ tầm 20′, cho 1/2 nước mắm vào, tắt bếp! Đậy kín! Lúc này mùi thơm ngào ngạt lun! Trước khi ăn, cho 1 muỗng nước mắm còn lại vào, kho cá với lửa nhỏ thêm 20′, cá sẽ mềm, thấm gia vị, nếm lại theo khẩu vị
  6. Cho cá ra đĩa, rắc hành ngò thái khúc + tóp mỡ còn lại vào, luộc ít rau ăn nguyên tô cơm chà bá lửa

Cá nục rim mắm tỏi

Nguyên liệu

  • 5-6 con cá nục 1 nắng lột da
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 5-6 tép tỏi
  • 2 muỗng tương ớt

Các bước

  1. Cá mang đi sơ chế và chiên cá qua dầu cho vàng đều.
  2. Tỏi băm nhuyễn phi thơm. Cho nước mắm+ đường+ tương ớt +xíu nước lọc vào khuấy đều tạo thành hỗn hộp sền sệp. Cho cá đã chiên vào rim đến khi cạn nước thì gấp ra đĩa.
  3. Cho xíu tỏi phi và tiêu lên và thưởng thức.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1.5 kg
Kích thước 50 × 20 × 10 cm
Loại

1, 2

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.